0934 280 699   kinhdoanh@mrovietnam.vn

Cách xử lý máy khoan bị nóng? Xem ngay trước khi cháy máy

Cách xử lý máy khoan bị nóng? Xem ngay trước khi cháy máy
5 (100%) 4 votes
Ngày đăng: 2018-07-20 Đăng bởi: MRO Việt Nam Lượt xem: 8059 View

Đang sử dụng mà máy khoan bị nóng bất thường. Chắc chắn máy khoan có vấn đề gì nên nó mới tự nhiên nóng nhanh như thế. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy khoan bị nóng và cách xử lý như thế nào. Mời các bạn đang sử dụng máy khoan xem ngay bài viết này để khắc phục trước khi máy cháy.

cach-xu-ly-may-khona-bi-nong

Quá trình sử dụng máy khoan như thế nào đều được người bán hàng hướng dẫn chi tiết cho người sử dụng. Nhưng về lâu dài thì không thể tránh khỏi những sự cố sẽ sảy ra. Vào một ngày đẹp trời đang sử dụng mà chiếc máy khoan bị nóng ran lên. Lúc đó bạn biết là máy có vấn đề gì rồi.

Nếu không để ý mà cứ thế dùng khi máy khoan bị nóng nhanh. Thì chắc chắn chỉ vài phút sau máy khoan sẽ cháy, hoặc nếu không tìm ra nguyên nhân và xử lý chỉ thời gian ngắn sau là máy khoan cầm tay của bạn xác định ra đi. Vậy nên hãy xem ngay 1 số nguyên nhân dưới đây khiến máy khoan bị nóng lên.

 >> Một số nguyên nhân khiến máy khoan bị nóng nhanh:

– Máy khoan hoạt động quá tải

– Rotor và Stator cọ sát vào nhau

– Chổi than bị hết

– Mũi khoan cùn

– Máy khô không được bảo dưỡng

– Áp lực của người sử dụng

– Lỗi từ phía nhà sản xuất

Chúng ta sẽ cùng đi phân tích một số nguyên nhân ở trên. Sau đó sẽ đưa ra các cách khắc phục cho nó để đảm bảo máy khoan sử dụng kéo dài tuổi thọ hơn.

Xem thêm: 8 lỗi máy khoan thường gặp phải và cách khắc phục nhanh

1. Máy khoan hoạt động quá tải:

Nguyên nhân này đến trực tiếp từ phía người dùng. Trong quá trình khoan nếu khoan phải vật liệu quá cứ, khoan liên tục mà không có chất làm mát làm cho mũi khoan bị nóng. Nóng từ mũi khoan dần làm nóng lên cả máy khoan.

Nếu máy khoan bị nóng do nguồn gốc từ đây bạn có thể dừng máy lại cho máy hạ nhiệt, liên tục sử dụng chất làm mát trong quá trình khoan.

2. Rotor và Stator cọ sát vào nhau

Nguyên nhân này thường khó phát hiện ra bởi nó là nguyên nhân từ bên trong. Chỉ khi bạn tháo máy ra mới có thể thấy được. Trường hợp này là do máy sử dụng đã lâu khiến Cos bị mòn làm cho Rotor và Stator cọ sát vào nhau. 

Nếu phát hiện ra nguyên nhân này bạn cần thay trục mới, hoặc xem Rotor và Stator cái nào đã mòn thì tiến hành thay mới.

3. Chổi than bị hết

Nguyên nhân chổi than bị hết làm máy khoan bị nóng lên không phải ai cũng biết. Bởi nó chỉ sảy ra đối với máy khoan sử dụng loại chổi than thường. Còn chổi than tự động thì không bao giờ làm máy nóng.

Thay chổi than mới cho máy khoan

Máy khoan cầm tay nào sử dụng loại chổi than thường khi chổi than hết. Nó sẽ bị cuốn vào cổ bóp làm cho máy hoạt động liên tục không tắt, làm cho máy nóng nhanh. Nếu không để ý rất dễ làm máy chị cháy.

Xem thêm: Mua chổi than máy khoan ở đâu giá rẻ chất lượng

Tư vấn: Bạn nên mua máy khoan sử dụng chổi than tự động để không phải lo lắng khi chổi than của máy hết. Hãy mua máy dùng chổi than tự động. Hơn nữa, đa số các loại máy khoan cầm tay hiện nay đều sử dụng chổi than tự động. Trong đó máy khoan Keyang Hàn Quốc đều sử dụng chổi than tự động cho máy.

4. Mũi khoan cùn mòn:

Khi bạn sử dụng những mũi khoan đã cũ, đã mòn cùn mà cứ tiếp tục để khoan. Việc này sẽ nhanh làm cho máy bị hỏng do mũi khoan nóng nhanh làm cho máy bị nóng. Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay mũi khoan, sử dụng đúng loại mũi khoan tương thích với chất liệu khoan.

mui-khoan-nong-lam-may-khoan-bi-nong

Không để mũi khoan bị quá nóng làm cho máy khoan bị nóng

5. Áp lực từ người sử dụng:

Đây là một nguyên nhân rất phổ biến hiện nay của người sử dụng máy khoan. Có thể do mũi cùn mà người ra thường ép, đẩy nén để hy vọng khoan nhanh hơn. Chính sự hấp tấp và sử dụng sai lầm này khiến cho máy khoan rất nhanh bị nóng. Bắt nó làm việc quá công suất thì nóng nhanh là phải.

Lấy một ví dụ khi bạn phải mang đồ vật nặng thì máu dồn nhiều hơn, tim hoạt động nhanh hơn làm cho cơ thể bạn nhanh bị nóng hơn. Bạn cần biết rằng mỗi máy khoan đều được thiết kế sao cho đúng với mục đích của nó khi khoan mà không cần phải tác động lực của con người.

6. Máy khô không được bảo dưỡng:

Bất kỳ một thiết bị dụng cụ điện này có động cơ sau một thời gian sử dụng cần phải được bảo dưỡng. Tra dầu, tra mỡ để máy hoạt động trơn tru hơn. Khi máy khô, trục vòng bi khô thì độ cọ sát sẽ lớn lên khiến cho máy khoan bị nóng rất nhanh.

7. Lỗi từ phía nhà sản xuất

Thường lỗi này rất ít nhưng không phải không có. Có nhiều người mua máy về chỉ cắm máy lên để dụng thì nóng nóng ran, khói bốc mù mịt. Đây chính là lỗi Rotor từ phía nhà sản xuất. Lúc này bạn liên hệ bên bán hàng để đổi lại máy.

Còn những nguyên nhân khác chủ quan lẫn khách quan khiến cho máy khoan bị cháy. Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập tới 7 nguyên nhân khiến máy khoan bị nóng và cách khắc phục. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang sử dụng máy khoan. Và cũng sẽ giúp ích cho bạn nào gặp phải tình huống máy khoan bị nóng nhanh. Chúc các bạn làm việc hiệu quả.

>> Xem thêm: Nguyên nhân máy khoan bị rò điện và cách xử lý an toàn nhất


Bài viết hữu ích khác

Thanh toán linh hoạt

Giao hàng tận nơi

Lắp đặt tận tình

Đổi trả dễ dàng

Hậu mãi chu đáo

Gọi 0934 280 699 mua rẻ hơn
Top